Đường dẫn truy cập

Đối lập Syria tìm sự ủng hộ của phe nổi dậy cho đàm phán Geneve


Ông Khaled Saleh, phát ngôn viên của Liên minh Quốc gia Syrian
Liên minh đối lập chính của Syria được phương Tây hậu thuẫn loan báo họ sẽ không dự các cuộc hòa đàm ở Geneve trừ phi nhận được sự hậu thuẫn của thành phần nổi dậy trong nước.

Ông Khaled Saleh, phát ngôn viên của Liên minh Quốc gia Syrian, SNC, nói chuyện với các phóng viên báo chí vào ngày thứ nhì của hội nghị SNC ở Istanbul hôm Chủ nhật, rằng một phái đoàn của phe đối lập sẽ mở các cuộc họp ở Syria với các nhóm khác nhau của Quân đội Syria Tự do trong những ngày sắp tới.

Ông cho biết nếu SNC “có mặt tại hội nghị ở Geneve thì các thành phần nổi dậy sẽ là một phần của phái đoàn đó.”

Các thành viên của liên minh muốn có sự hậu thuẫn của các đơn vị nổi dậy đang chiến đấu, các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nhà hoạt động bên trong Syria để đối lại với những lời chỉ trích rằng họ xa rời những người đang chiến đấu ở thực địa.

Các nhóm nổi dậy Hồi giáo chính đã tuyên bố chống lại tiến trình đàm phán Geneve nếu hội nghị này không dẫn đến kết quả loại trừ Tổng thống Bashar al-Assad và một số người nói rằng họ sẽ cáo buộc bất kỳ ai dự các cuộc đàm phán được dự định đó là phản quốc

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG