Đường dẫn truy cập

David Beckham trao tài khoản Instagram cho bác sĩ tại Kharkiv


Hố bom tại trung tâm thành phố Kharkiv, Ukraine, ngày 16/3/2022.

Cựu thủ quân đội tuyển bóng đá Anh David Beckham ngày 20/3 đã trao tài khoản Instagram của ông cho một bác sĩ đang giúp phụ nữ sanh con tại thành phố Kharkiv phía đông Ukraine.

Ông Beckham, 46 tuổi, cựu trung phong đội Manchester United và Real Madrid và hiện là đồng chủ nhân đội Inter Miami của Liên đoàn Bóng đá Mỹ, nói với 71,6 triệu người theo dõi Instagram của ông là nhìn vào trang của ông để xem công việc của Irina, một chuyên gia gây mê trẻ em, và toán của bà giữa cuộc xung đột.

Ông Beckham là đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF, đưa lên mạng một thông điệp video và kêu gọi những người hâm mộ ủng hộ công tác của tổ chức tại Ukraine.

Kharkiv chịu nhiều loạt tấn công của Nga phá hủy nhiều tòa nhà kể từ khi Moscow mở cuộc tấn công gọi là một “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine trong tháng qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chiến dịch nhằm giải giới Ukraine và loại bỏ các phần tử theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm. Các nước phương Tây gọi đây là một cuộc chiến tranh xâm lược có lựa chọn và đã áp đặt các chế tài nặng nề nhằm làm tê liệt kinh tế Nga.

Bà Irina, người đứng đầu Trung tâm Tiền và Hậu sản Vùng, đưa lên video của bà một tầng hầm nơi bà nói là các thai phụ và các bà mẹ được di tản vào ngày đầu tiên Nga xâm lược. Bà cũng chia sẻ những hình ảnh trẻ sơ sinh phụ thuộc vào các máy chế tạo ô-xy do UNICEF trao tặng.

“Những ngày đầu tiên là khó khăn nhất. Chúng tôi phải học cách làm việc với bom đạn và tấn công,” bà nói.

“Chúng tôi có thể gặp nguy hiểm về sinh mạng nhưng chúng tôi hầu như không nghĩ đến việc này. Chúng tôi yêu công việc của chúng tôi.”

Một trong những video của bà Irina cho thấy, một phụ nữ tên là Yana ru đứa con trai mới sanh Mykhailo, sanh vào ngày thứ hai của cuộc chiến với những vấn đề về hô hấp. Bà Irina nói Mykhailo bây giờ khá hơn nhưng nhà của gia đình đã bị phá hủy.

“Bác sĩ và y tá tại đây, chúng tôi lo âu, chúng tôi khóc, nhưng không ai bỏ cuộc,” bà Irina nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG