Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát tại Hồ Chad, nhiều người chết


Các giới chức Chad cho biết 3 tay đánh bom tự sát tấn công một ngôi chợ tại Chad vào ngày thứ Bảy, làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra trên một đảo dọc theo bờ phía Tây của Hồ Chad nơi một cuộc họp chợ hàng tuần đang tiến hành. Bờ ven Hồ Chad là ranh giới của Nigeria, Cameroon và Niger.

Hiện chưa rõ lai lịch của hững kẻ tấn công, nhưng nhà cầm quyền cho biết là tổ chức hiếu chiến Boko Haram đã thực hiện những cuộc tấn công bằng bom mới đây tại khu vực này. Có 47 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom tự sát vào giữa tháng 10 năm nay. Cơ quan Tị nạn Liên hiệp quốc đã lên án hai vụ tấn công này vì nhiều người cư ngụ tại vùng Hồ Chad là những người tị nạn.

Các giới chức Chad, ước lượng có khoảng 60.000 người phải rời bỏ nhà cửa lánh nạn hiện cư ngụ gần những đảo thuộc Hồ Chad, đã cảnh báo là tất cả cư dân tại đây phải thận trọng và cho biết thêm là chính phủ đã bắt đầu tấn công Boko Haram. Những cuộc đánh bom gần đây của các phần tử hiếu chiến được xem là những cuộc tấn công trả đủa.

Bạo động xảy ra gần biên giới với Nigeria, Cameroon và Niger dọc theo bờ của Hồ Chad.

VOA Express

XS
SM
MD
LG