Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công tự sát làm rúng động Chad và Nigeria


Ít nhất có 14 người bị giết và 74 người bị thương trong vụ tấn công tự sát nhắm vào một ngôi chợ đông đúc ở N'Djamena, thủ đô của Chad hôm nay. Vụ này xảy ra vài giờ sau một vụ đánh bom khác ở bang Borno của Nigeria, giết chết 2 người.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công vừa kể, tuy nhiên nhà chức trách Chad quy lỗi cho Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram, là nhóm có căn cứ hoạt động đặt tại nước láng giềng Nigeria, về một loạt vụ đánh bom và nổ súng tại quốc gia Trung Phi này trong mấy tuần gần đây.

Người phát ngôn cảnh sát Paul Manga nói hiện số nạn nhân thiệt mạng là 15 người, kể cả kẻ đánh bom, là 1 người đàn ông mang khăn trùm từ đầu tới chân của phụ nữ Hồi giáo.

Cả hai cuộc tấn công nêu bật mối đe doạ mà các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đặt ra, bất chấp những thắng lợi về quân sự trong những tháng gần đây với một lực lượng quân sự khu vực mới đã sẵn sàng chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo vào cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG