Đường dẫn truy cập

Dân Thái Lan tiếp tục biểu tình đòi Thủ tướng từ nhiệm


Biểu tình chống chính phủ trong thủ đô Bangkok, Thái Lan
Biểu tình chống chính phủ trong thủ đô Bangkok, Thái Lan
Hàng ngàn người biểu tình phản đối chính phủ tại Thái Lan tiếp tục biểu tình sang ngày thứ nhì hôm thứ Sáu, tuần hành qua các đường phố thủ đô Bangkok để đòi Thủ Tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Một người biểu tình nói nhân dân Thái Lan không còn chịu đựng được nữa, và cần phải chứng tỏ sức mạnh của công lý. Người này nói rằng chính quyền không thể làm ngơ sức mạnh của quần chúng.

Những người biểu tình nói các cuộc biểu tình trong tuần này là để chuẩn bị mọi người tham gia một cuộc tuần hành quy mô lớn vào ngày Chủ nhật sắp tới.

Bà Yingluck, mục tiêu của các cuộc biểu tình, đã bị chỉ trích vì đã giải tán quốc hội mới đây, và đề nghị tổ chức một cuộc bầu cử trước hạn vào đầu tháng Hai năm tới.

Những người biểu tình tố cáo Thủ Tướng Yingluck là tham nhũng, và là một bù nhìn nằm dưới sự kiểm soát của người anh của bà, là Thủ Tướng Thaksin Shinawatra đã bị lật đổ.

Các cuộc biểu tình khởi sự hồi cuối tháng 10, để đáp lại một dự luật mà nếu được thông qua, sẽ cho phép ông Thaksin về nước, kết thúc cuộc sống lưu vong và tránh bị bỏ tù về tội tham nhũng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG