Đường dẫn truy cập

Đàm phán về hạt nhân Iran còn nhiều cách biệt quan trọng


Trưởng ban lễ tân Jean-Luc Chopard (phải) đón tiếp Ngoại trưởng Kerry khi ông đến Thụy Sĩ dự cuộc đàm phán về hạt nhân
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói “hãy còn nhiều cách biệt quan trọng” trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran, sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran ra dấu hiệu cho thấy có triển vọng đạt được một thỏa thuận sơ khởi vào chiều tối hôm nay, giờ địa phương.

Ngoại trưởng Kerry lên tiếng không lâu sau khi tới Genève để dự các cuộc đàm phán, sau khi ông cắt ngang một chuyến đi thăm Trung Đông.

Ông Kerry đang có mặt ở thành phố Genève của Thụy sĩ cùng với các giới chức khác đến từ các cường quốc lớn khác của thế giới, quan tâm về khả năng Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân. Iran vẫn khẳng định chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm các mục đích hòa bình.

Lên tiếng hôm nay, ông Kerry nói các nhà ngoại giao đang ra sức làm việc để xem liệu họ có thể “thu hẹp một số khác biệt quan trọng” với Iran về vấn đề này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG