Đường dẫn truy cập

Croatia sẽ tổ chức bầu cử sớm vào tháng 9


Một em nhỏ trong phòng bỏ phiếu ở Zagreb, Croatia, hôm 8/11/2015.

Croatia sẽ tổ chức bầu cử sớm vào tháng 9 sắp tới. Tổng Thống Croatia Kolinsa Grabar-Kitarovic nói trong một thông báo hôm thứ Bảy rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 11/9.

Tin tức về cuộc bầu cử sớm bất thường tại nước thành viên mới nhất của EU được tung ra một ngày sau khi quốc hội Croatia bị chính thức giải tán, và chưa đầy một năm sau cuộc bầu cử lần trước.

Liên minh trung hữu của Thủ Tướng Croatia Tihomir Oreskovic tan vỡ vì sự gấu ó giữa đảng bảo thủ HDZ và đảng MOST, đối tác nhỏ hơn trong liên minh có khuynh hướng cải cách.

Các cuộc thăm dò gần đây nhất cho thấy đảng HDZ về sau đảng đối lập chính, là đảng Dân chủ Xã hội, gọi tắt là SDP, tới 10 điểm.

Vụ bế tắc chính trị đã kéo chậm chương trình cải cách kinh tế để vực dậy nền kinh tế Croatia, một trong những nền kinh tế yếu kém nhất trong khối EU.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG