Đường dẫn truy cập

COVID tăng, Texas và Florida đảo ngược nỗ lực tái mở cửa


Bảng yêu cầu khách hàng mang khẩu trang tại công ty bia Saint Arnold, Houston, Texas, ngày 26/6/2020.
Bảng yêu cầu khách hàng mang khẩu trang tại công ty bia Saint Arnold, Houston, Texas, ngày 26/6/2020.

Với những ca virus corona mới gia tăng tại Texas và Florida, ngày 26/6, các giới chức ra lệnh đóng cửa các quán rượu và áp đặt những hạn chế khắt khe hơn đối với nhà hàng, đảo nguợc những nỗ lực tái khởi động nền kinh tế.

Thống đốc Greg Abbott cho các quán rượu tại Texas đến giữa ngày 26/6 phải đóng cửa và ra lệnh nhà hàng giảm bớt khả năng phục vụ khách, trong khi Sở ban hành Qui định về Nghề nghiệp và Kinh doanh Florida chỉ thị các quán rượu phải ngưng phục vụ tức thì.

Những loan báo này là một bước thụt lùi lớn của hai tiểu bang nỗ lực mở cửa sớm nền kinh tế- và là một sự công nhận là những con số lây nhiễm đã lên đến mức đáng lo ngại.

Ngày 26/6, Florida loan báo có thêm 8,942 ca COVID-19. Số này tăng vọt từ kỷ lục 5.511 ca trong ngày 24/6. Tổng cộng các ca mới tại Mỹ lên đến 40.751 hôm 25/6, con số tăng hàng ngày cao kỷ lục.

Ông Abbott cũng yêu cầu các nhà hàng giới hạn khả năng phục vụ là 50% thay vì 75% như trước.

Phó Tổng thống Mike Pence nói tại Texas và Florida: “Chúng ta thấy càng ngày càng có nhiều người trẻ, dưới 35 tuổi, xét ngiệm dương tính. Trong nhiều trường hợp họ không có triệu chứng.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG