Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ tới Pakistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang có mặt tại Pakistan khởi đầu chuyến công du Nam Á nhằm mục đích sàng lọc các mục tiêu của cuộc chiến gần 9 năm nay tại Afghanistan.

Bà Clinton tới Islamabad hôm nay.

Tại đây, bà sẽ nhấn mạnh đến nhu cầu hợp tác giữa Pakistan và Afghanistan để đạt thắng lợi trong cuộc chiến.

Trong hai ngày ghé thăm Pakistan, Ngoại trưởng Mỹ sẽ hội kiến các nhà lãnh đạo hàng đầu về quân sự và dân sự của nước này.

Theo dự kiến, dịp này bà Clinton cũng sẽ thông báo các chương trình phát triển mới dành cho Pakistan.

Gói hỗ trợ trị giá 7,5 tỷ đô la được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua năm ngoái tăng khoản viện trợ phi quân sự cho Pakistan lên gấp 3 lần trong giai đoạn 5 năm.

Đây là một phần trong sáng kiến nhằm xoa dịu tinh thần bài Mỹ tại Pakistan bằng cách tăng cường cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực năng lượng, nước, nông nghiệp, và y tế.

Sau Pakistan, bà Clinton sẽ tham dự một hội nghị quốc tế bàn về Afghanistan được tổ chức tại Kabul vào thứ ba tới đây.

Các giới chức Hoa Kỳ hy vọng hội nghị này sẽ nêu bật kế hoạch của chính phủ Afghanistan trong việc cải thiện công tác quản lý nhà nước và sự ổn định của quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG