Đường dẫn truy cập

Việt-Trung cam kết cải thiện quan hệ quân sự


Tướng Trung Quốc Trần Bỉnh Đức nói quan hệ quân sự là phần không thể thiếu trong bang giao Việt-Trung

Tổng tham mưu trưởng quân đội hai nước VIệt Nam và Trung Quốc cam kết cải thiện quan hệ quân đội song phương nhân cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 16/4 bàn về quan hệ quân sự và bang giao cùng các vấn đề quan tâm chung.

Người đứng đầu quân đội Trung Quốc Trần Bỉnh Đức nói quan hệ quân sự là phần không thể thiếu trong bang giao Việt-Trung và đề nghị đôi bên nên tăng cường tin cậy lẫn nhau, xử lý thỏa đáng tranh chấp, đẩy mạnh hợp tác đào tạo và trao đổi giữa quân đội hai nước cũng như cải thiện sự liên lạc xuyên biên giới cả trên bộ lẫn trên biển.

Báo chí Trung Quốc trích dẫn phát biểu của người đứng đầu quân đội Việt Nam, Đỗ Bá Tỵ, nói Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để duy trì sự phát triển bền vững của mối quan hệ giữa hai quân đội và hai quốc gia.

Trong thời gian gần đây, hai nước Việt-Trung vẫn liên tục tố cáo nhau vi phạm chủ quyền trên Biển Đông với các tàu cá của Việt Nam bị Trung Quốc bắt giữ và các dự án hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với Nga và Ấn Độ bị Trung Quốc phản đối.

Xem bình luận (58)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG