Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Trung Quốc cam kết cải thiện các mối quan hệ quân sự


Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, Thượng tướng Trần Bỉnh Đức
Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, Thượng tướng Trần Bỉnh Đức

Theo tin của Tân Hoa Xã, Thượng tướng Trần Bỉnh Đức, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, chiều thứ Hai (16-04-2012) đã tiếp kiến Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng kiêm Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, và kêu gọi đôi bên tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc phát triển các mối quan hệ song phương.

Tân Hoa Xã cho biết tại cuộc gặp này ông Trần Bỉnh Đức đã trao đổi quan điểm với ông Đỗ Bá Tỵ về các vấn đề khu vực và quốc tế, các mối liên hệ quân sự và quan hệ giữa hai nước, cùng với các vấn đề đôi bên cùng quan tâm.

Ông Trần nói rằng quan hệ quân sự là một phần không thể tách rời của quan hệ song phương và đôi bên nên củng cố sự tin tưởng lẫn nhau, tăng cường hợp tác trong lãnh vực huấn luyện , gia tăng hoạt động giao lưu giữa các học viện quân sự và cải thiện sự liên lạc xuyên biên giới trên bộ và trên biển.

Về phần mình, ông Đỗ Bá Tỵ nói rằng ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam là phát triển quan hệ hữu nghị láng giềng tốt đẹp với Trung Quốc.

Ông Đỗ nói thêm rằng Việt Nam sẵn sàng làm việc với phía Trung Quốc để tăng cường hợp tác và duy trì sự tăng trưởng ổn định của mối quan hệ song phương và quan hệ giữa quân đội với quân đội.

Theo tin của báo chí Việt Nam do nhà nước kiểm soát, trong cuộc họp với ông Trần Bỉnh Đức, ông Đỗ Bá Tỵ cũng nói rằng Việt Nam kiên quyết không chấp nhận chế độ đa nguyên, đa đảng; và việc sửa đổi hiến pháp sắp tới sẽ vẫn khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam.


Nguồn: Xinhua, VnPlus, VOV

VOA Express

XS
SM
MD
LG