Đường dẫn truy cập

Mỹ, TQ tranh cãi về môi trường đầu tư trước cuộc đối thoại thường niên


Bộ trưởng Gary Locke nói rằng các công ty Trung Quốc được hưởng nhiều cơ hội ở Hoa Kỳ hơn là các công ty Mỹ được hưởng ở Trung Quốc

Trung Quốc bênh vực môi trường đầu tư nước ngoài trước những lời chỉ trích của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gary Locke, người được đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ sắp tới tại Bắc Kinh.

Tranh cãi xảy ra trước cuộc thảo luận cấp cao thường niên có tên gọi Đối thoại Kinh tế và Chiến lược Mỹ–Trung, sẽ diễn ra vào tuần tới.

Hôm qua, ông Locke phát biểu tại Washington rằng các công ty Trung Quốc được hưởng nhiều cơ hội ở Hoa Kỳ hơn là những gì các công ty Mỹ được hưởng ở Trung Quốc.

Ông cũng nói thêm rằng sự mất cân đối là một 'trở ngại lớn' đối với mối quan hệ thương mại đang được cải thiện.

Nhưng trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du nhấn mạnh rằng các công ty nước ngoài được đối đãi công bằng ở Trung Quốc.

Bà thách thức các công ty này dùng nội lực của chính mình để thành công tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG