Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Trung Quốc: Tình hình môi trường 'rất tệ hại'


Bộ trưởng Trung Quốc: Tình hình môi trường 'rất tệ hại'

Trung Quốc phải trả một giá đắt về mức tăng trưởng kinh tế mau lẹ, đó là sự lành mạnh về môi trường.

Bộ Bảo Vệ Môi Trường Trung Quốc vừa đưa ra lời cảnh báo trong bản đánh giá hàng năm hôm thứ Sáu, nói rằng con đường đi đến thịnh vượng của Trung Quốc hãy còn chứa đầy ô nhiễm và đánh mất tính đa dạng sinh học.

Theo bản phúc trình, 1 trong 6 con sông lớn bị ô nhiễm đến độ người ta không thể dùng nước ở đó để tưới tiêu cho các vụ mùa.

Bản phúc trình cũng chỉ ra tình trạng ô nhiễm gia tăng dọc theo bờ biển và nói rằng phân nửa các thành phố trong nước gặp những cơn mưa át xít.

Ông Lý Can Kiệt, Thứ trưởng Bộ Bảo Vệ Môi Trường, nói với các ký giả rằng môi trường của Trung Quốc đang ở trong tình trạng rất tồi tệ, và cố gắng làm sạch hãy còn gặp “nhiều khó khăn“.

Ông Lý tin tưởng rằng nước này có thể đạt tiến bộ trong việc cải thiện tình trạng ô nhiễm do kim loại nặng, ông hứa sẽ có những đạo luật mới để theo dõi tình hình khai mỏ và các dự án xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG