Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ khởi tố công ty Trung Quốc về tội gián điệp kinh tế


Trung tâm nghiên cứu của công ty DuPont tại Meyrin gần Geneva

Giới hữu trách Hoa Kỳ tố cáo một công ty quốc doanh Trung Quốc âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của công ty hóa chất công nghiệp DuPont.

Các giới chức Bộ Tư pháp hôm thứ tư cho biết Tập đoàn Pangang (Phan Cương) đã bị một đại bồi thẩm đoàn ở San Francisco khởi tố về tội gián điệp kinh tế và những tội khác.

3 công ty con của tập đoàn này cũng bị truy tố trong vụ này, cùng với công ty USA Performance Technology, một công ty ngành kỹ sư ở California.

Lệnh khởi tố cho biết Pangang và các công ty con đã cấu kết với USA Performance Technology để lấy thông tin về một hóa chất quí giá do DuPont phát minh và được dùng để chế tạo nhiều loại sản phẩm như giấy, sơn, và chất nhựa.

Năm cá nhân cũng bị truy tố, trong đó có ông Walter Liew, một người Singapore lấy quốc tịch Mỹ, cùng với vợ là bà Christina, đồng sở hữu công ty USA Performance Technology, cùng với hai viên kỹ sư từng làm việc cho DuPont.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG