Đường dẫn truy cập

Venezuela: Nhân viên lãnh sự tại Mỹ bị đe dọa


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán ở Miami, một phần của cuộc tranh chấp ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Venezuela

Venezuela nói đã rút các nhân viên lãnh sự tại thành phố Miami của Mỹ về nước vì các nhân viên này đang bị đe dọa

Chính phủ Venezuela nói rằng họ đã rút các nhân viên lãnh sự tại thành phố Miami của Mỹ về nước vì các nhân viên này đang bị đe dọa.

Quyết định này được đưa ra chẳng bao lâu sau khi Tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez, ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán ở Miami, một phần của cuộc tranh chấp ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Venezuela.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Chavez tuyên bố sẽ đóng cửa lãnh sự quán này để đáp lại quyết định của Hoa Kỳ trục xuất một nhà ngoại giao của Venezuela.

Bà Livia Acosta Noguera, Tổng lãnh sự của Venezuela tại Miami được yêu cầu rời khỏi nước Mỹ sau khi có tin nói rằng bà đã tham gia một cuộc thảo luận có mục đích tấn công các trang mạng của Hoa Kỳ.

Những lời cáo buộc được đưa ra trong một bộ phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Univision nói tiếng Tây Ban Nha.

Tổng thống Chavez gọi chuyện trục xuất bà Noguera là “bất công,” vì không có bằng chứng nào cho thấy nhà ngoại giao này tham gia các hành vi gián điệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG