Đường dẫn truy cập

Một quận của Trung Quốc phản đối công trình xây nhà máy hạt nhân


Một quận của Trung Quốc phản đối công trình xây nhà máy hạt nhân

Truyền thông của nhà nước Trung Quốc loan tin nhà cầm quyền miền đông Trung Quốc đang đòi ngưng vĩnh viễn việc xây cất một nhà máy điện hạt nhân vì cư dân trong khu vực thường bị động đất này có thể lâm nguy.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo do nhà nước điều hành loan tin một chiến dịch đã được phát động trong quận Vọng Giang của tỉnh An Huy chống việc xây nhà máy. Tờ báo cho hay cuộc tranh cãi đã thu hút sự chú ý của toàn quốc sau khi một phúc trình tháng 11 chất vấn về tính an toàn của nhà máy được đưa lên internet trong tuần qua.

Tờ báo trích dẫn lời ông Sun Bin, nhà hoạt động lên tiếng chỉ trích nói, ”Tất cả chúng tôi tin nhà máy là một quả bom nổ chậm.” Tờ báo loan tin bài phê bình vào tháng 11 nêu ra rằng nhà máy, tọa lạc ngay ở quận kế bên, lại nằm ngay trên một khu vực đường nứt địa chấn ‘thường hay xảy ra động đất.”

Phúc trình vào tháng 11 cũng cho biết dữ kiện về khu vực đường nứt địa chấn đã không được nói tới trong những phúc trình trước đó về những ảnh hưởng cho môi trường.

Công trình xây cất đã được đình hoãn vào năm ngoái để nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của nó, sau khi xảy ra thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG