Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thúc hối Hoa Kỳ phải chú tâm giải quyết vấn đề nợ


Tân Hoa Xã nói Trung Quốc có quyền yêu cầu Hoa Kỳ phải giải quyết cơ cấu nợ và phải bảo đảm cho các tài sản bằng đôla của Trung Quốc.

Nước Trung Quốc Cộng sản vừa giảng cho Hoa Kỳ một bài học nghiêm khắc về tư bản ngày hôm nay. Bắc Kinh nói rằng Washington cần phải đi đến chỗ học làm quen với thực tế đau đớn rằng rằng thời kỳ mà Mỹ chỉ cần vay mượn để giải quyết mớ bề bộn do chính họ tạo ra đang qua đi.

Bình luận chua chát của Tân Hoa Xã chỉ trích Hoa Kỳ về điều gọi là "nghiện vay nợ" và "đấu đá chính trị thiển cận." Bình luận này còn nói tiếp rằng thế giới cần phải có một chỉ tệ dự trữ toàn cầu mới và ổn định.

Tân Hoa Xã nói rằng Trung Quốc có quyền yêu cầu Hoa Kỳ phải giải quyết cơ cấu nợ và phải bảo đảm cho các tài sản bằng đôla của Trung Quốc.

Bài bình luận nói tiếp rằng Hoa Kỳ cần phải tái lập nguyên tắc cơ bản là một người chỉ nên sống trong những điều kiện của chính mình có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG