Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tập trận ở biển Đông


Các cuộc tập trận nhằm biểu dương lực lượng hiện đại của các sư đoàn thủy quân lục chiến Trung Quốc
Các cuộc tập trận nhằm biểu dương lực lượng hiện đại của các sư đoàn thủy quân lục chiến Trung Quốc

Trung Quốc đã tiến hành các đợt tập trận bắn đạn thật ngoài khơi Đảo Hải Nam thuộc khu vực biển Nam Trung Hoa (tức biển Đông) trong lúc căng thẳng về tranh chấp lãnh hải giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng đang tăng cao.

Theo AFP, các sư đoàn thủy quân lục chiến của quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc thao diễn hôm thứ Ba với sự tham gia của ít nhất 100 tàu chiến, tàu ngầm, máy bay và khoảng 1.800 binh sĩ.

Hãng thông tấn của Pháp trích lại tin của Global Times cho hay, hơn 200 sinh viên sĩ quan từ 40 nước và khu vực đã theo dõi các cuộc tập trận và thảo luận với các sĩ quan chỉ huy.

Tờ báo trích lời một sĩ quan không nêu danh tính phụ trách cuộc diễn tập cho hay, các cuộc tập trận nhằm biểu dương lực lượng hiện đại của các sư đoàn thủy quân lục chiến Trung Quốc.

Ông Li Jie, một chuyên gia về hải quân ở Bắc Kinh, được trích lời nhận định rằng ‘đây là một cuộc thao diễn quân sự thông thường, nhưng cũng dựa trên tình hình chiến đấu hiện nay ở khu vực biển Nam Trung Hoa’.

Ông Jie được trích lời nói tiếp: ‘Đây không phải là một tín hiệu đặc biệt, nhưng Trung Quốc đã tiến hành để chứng tỏ sức mạnh cũng như khả năng hải quân’.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về các đợt diễn tập ở khu vực biển Đông này.

Nguồn: AFP, AP

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG