Đường dẫn truy cập

TQ: 2 nạn nhân được cứu sống từ đống đổ nát sau trận động đất


Bà Sonammon, bị mất 10 thành viên trong gia đình sau trận động đất, cầu nguyện trong khi đang bồng cháu trai của bà

Hôm nay nhân viên cứu hộ tại miền tây Trung Quốc tìm thấy một phụ nữ lớn tuổi và một bé gái 4 tuổi vẫn còn sống, và kéo được 2 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của một ngôi nhà bị sập, 5 ngày sau trận động đất dữ dội tàn phá khu vực này.

Đài truyền hình địa phương đưa tin rằng người phụ nữ 68 tuổi và bé gái được tìm thấy tại thôn Yết Cổ, gần tâm của trận động đất xảy ra hồi tuần trước ở tỉnh Thanh Hải.

Trong khi đó Tân Hoa Xã loan tin rằng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thiên tai này hôm nay tăng lên thành 1,944 người, và 216 người vẫn mất tích.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đã cắt ngắn chuyến công du Nam Mỹ để trở về nước lo việc khắc phục hậu quả thiên tai cho khu vực Tây Tạng hẻo lánh.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đến huyện Ngọc Thụ của tỉnh Thanh Hải ngày hôm qua để thanh sát các nỗ lực cứu hộ tiếp theo sau trận động đất mạnh 6,9 độ xảy ra hôm thứ Tư tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG