Đường dẫn truy cập

Thời tiết gây trở ngại cho nỗ lực hồi phục sau động đất tại TQ


Những nỗ lực cứu trợ nạn nhân trận động đất ở phía tây Trung Quốc đang gặp trở ngại vì gió to và tuyết dày.

Truyền thông của Trung Quốc cho hay con số người chết trong trận động đất ở tỉnh Thanh Hải lên tới 2183 người. 84 người vẫn còn mất tích trong trận động đất tàn phá hầu hết khu vực Ngọc Thụ ở Tây Tạng.

Tin cho hay những người sống sót lâm cảnh màn trời chiếu đất đã xúm xít trong những nơi tạm trú dã chiến trong lúc tuyết rơi và gió buốt làm họ khốn khổ thêm.

Trong khi đó Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay nước này đã nhận được gần 4 triệu đô la viện trợ và tặng giữ từ khoảng 200 quốc gia. Hoa Kỳ đã tặng 100 ngàn đô la cho tổ chức Chữ Thập Đỏ tại Trung Quốc để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết trong khu vực bị thiên tai.

Tin từ miền tây Trung Quốc cho hay nhà chức trách ở tây Trung Quốc đã hạ lệnh cho các sư sãi Tây Tạng giúp các nỗ lực cứu trợ nạn nhân động đất phải quay trở về nhà.

Người đứng đầu tu viện Gengping, ông Yixi Luoren, hôm thứ Năm nói với báo chí rằng nhà chức trách đã hạ lệnh cho từ 120 đến 150 sư sãi tại huyện Ngọc Thụ phải rời khỏi đây. Hàng ngàn sư sãi đã tiếp tay vào các nỗ lực cứu trợ sau động đất, đi tìm kiếm trong các đống gạch vụn của các nhà cửa bị đổ xập để tìm người sống sót và cung ứng nơi ăn chốn ở, lương thực và nước uống.

Nhà sư Yixi cho biết nhà cầm quyền không cho biết lý do khi họ đưa ra lệnh này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG