Đường dẫn truy cập

‘Nhà sư Tây Tạng bị Trung Quốc tra tấn qua đời’


‘Nhà sư Tây Tạng bị Trung Quốc tra tấn qua đời’

Các tổ chức lưu vong Tây Tạng cho biết một tu sĩ Phật giáo đã qua đời vì những thương tích mà ông đã phải chịu đựng suốt gần 3 năm qua kể từ khi bị giới hữu trách Trung Quốc giam giữ.

Các tổ chức này cho hay tu sĩ Jamyang Jinpa, 37 tuổi, đã qua đời tại nhà riêng hôm Chủ nhật.

Ông là một trong số 15 tu sĩ đã khiến các giới chức Trung Quốc tức giận vì đã biểu tình trước một số nhà báo nước ngoài tại Tu viện Labrang ở tỉnh Cam Túc hồi tháng 4 năm 2008.

Chuyến tham quan của các nhà báo đã được tổ chức nhằm chứng tỏ rằng trật tự đã được vãn hồi sau vụ nổi dậy lớn ở Tây Tạng trong tháng trước đó.

Tuy nhiên, tu sĩ Jamyang Jinpa và những tu sĩ khác đã nhân cơ hội này để biểu tình phản đối tình trạng thiếu nhân quyền ở Tây Tạng.

Chiến dịch tranh đấu cho Tây Tạng có trụ sở ở Hoa Kỳ cho biết tu sĩ Jamyang Jinpa đã bị bắt đêm hôm đó và bị giam giữ trong nhiều ngày.

Khi ông được thả, ông đã không thể đi lại và bị mù lòa. Ông đã được gia đình chăm sóc kể từ đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG