Đường dẫn truy cập

TQ-Đài Loan đồng ý mở thêm các chuyến bay qua eo biển


Hai bên đã thỏa thuận tăng thêm 100 chuyến bay mỗi tuần ngang qua eo biển càng sớm càng tốt

Trung Quốc và Đài Loan cho hay họ đã giải quyết xong một tranh chấp về lịch bay từng đe dọa gây gián đoạn cho mối giao thương đang nhanh chóng nồng ấm hơn giữa hai phần đất này.

Tân Hoa Xã loan tin hôm thứ Sáu hai bên đã thỏa thuận tăng thêm 100 chuyến bay mỗi tuần ngang qua eo biển, càng sớm càng tốt, và để củng cố cho các cuộc thảo luận về những trao đổi trong tương lai.

Vào tháng Năm hai bên đã đồng ý tăng số chuyến bay mỗi tuần từ 270 lên 370, nhưng các chuyến bay tăng cường đó đã bị đình chỉ trong tháng trước vì một tranh chấp về thời biểu và nơi đến của các chuyến bay.

Bắc Kinh muốn Đài Loan mở những chuyến bay đến những nơi mà họ đang tìm cách gia tăng phát triển kinh tế. Đài Loan than phiền là họ bị Trung Quốc đề nghị mở những đường bay chẳng có lời và lại phải bay qua đêm.

Tân Hoa Xã không cho biết chi tiết vụ tranh chấp này đã được giải quyết như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG