Đường dẫn truy cập

TQ bác bỏ cáo buộc họ đã thực hiện các vụ tấn công mạng


TQ bác bỏ cáo buộc họ đã thực hiện các vụ tấn công mạng

Tờ báo do Đảng Cộng sản Trung Quốc quản lý đã phản bác các thông tin cho rằng chính quyền nước này phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công mạng toàn cầu nhắm vào hơn 70 cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các tập đoàn trong vòng 5 năm qua.

Tờ Nhân dân Nhật Báo hôm nay bình luận rằng thật là 'vô trách nhiệm' khi gắn Trung Quốc với các vụ tấn công trên mạng Internet.

Công ty an ninh mạng Hoa Kỳ McAfee hôm thứ Tư tường trình rằng một thực thể đứng đằng sau các vụ tấn công toàn cầu. Công ty McAfee không đề cập cụ thể quốc gia nào, nhưng các chuyên gia cho rằng bằng chứng cho thấy đó là Trung Quốc.

Hồi tháng Hai, công ty McAfee nói các tay hacker hoạt động ở Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống máy tính của ít nhất năm công ty năng lượng để đánh cắp thông tin chi tiết về việc đấu thầu các mỏ dầu cùng những dữ liệu nhạy cảm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG