Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói Google có tự do ở hay đi


Bà Nicole Wong Phó Tổng Giám đốc Google

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu ở Bắc Kinh, Bộ Trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Lý Nghị Trung nói rằng Trung Quốc hoan nghênh đại công ty Google của Mỹ tiếp tục ở lại, nhưng phải tuân thủ các luật lệ của Trung Quốc.

Phát biểu được đưa ra sau khi Google cho biết họ đang suy tính có nên rời Trung Quốc vì các luật về kiểm duyệt và an ninh trên mạng hay không.

Hôm thứ Tư, bà Nicole Wong, Phó Tổng Giám đốc Google khai trước một ủy ban Hạ Viện Hoa Kỳ rằng công ty bà có vấn đề với chính phủ Trung Quốc, buộc công ty phải lọc các kết quả tìm kiếm dữ liệu trên Internet.

Bộ trưởng Lý Nghị Trung nói rằng dù Google có ở hay đi, ngành Internet của Trung Quốc vẫn tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Ông nói tiếp hiện nay Google chiếm hơn 30% thị phần về truy tìm dữ liệu tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG