Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Không có tiếp xúc với Google về tranh chấp


Văn phòng Google ở Bắc Kinh
Văn phòng Google ở Bắc Kinh

Trung Quốc cho biết là không có cuộc tiếp xúc trực tiếp nào với công ty Internet Google của Hoa Kỳ về việc chấm dứt dịch vụ tìm kiếm trên mạng của công ty này tại Trung Quốc vì vấn đề kiểm duyệt của chính phủ.

Thứ Trưởng Miêu Vu tuyên bố với Tân Hoa Xã nhà nước là Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc không tiếp xúc với Google về vấn đề này.

Ông Miêu nói là Google chưa bao giờ thông báo với bộ là công ty dự trù rút khỏi Trung Quốc. Thứ trưởng Miêu nói lên điều này bên lề phiên họp Quốc hội Trung Quốc hôm thứ Bảy.

Trong khi đó, Google cho biết đã thảo luận với các viên chức Trung Quốc về việc làm thế nào để có thể tiếp tục hoạt động tại nước này mà không bị kiểm duyệt về nội dung.

Trước đó Google tuyên bố là sẽ không còn tôn trọng những qui luật kiểm duyệt của Bắc Kinh sau khi khám phá ra có các vụ tấn công e-mail của Google từ những tin tặc tại Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc phủ nhận không có liên hệ gì đến việc này.

Trung Quốc kiểm duyệt một cách chặt chẽ mọi trang mạng để loại bỏ những trang dâm ô hay có nội dung bạo động, cũng như những tin tức được xem như thách đố sự cai trị của đảng Cộng sản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG