Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Google 'hoàn toàn bị chính trị hóa'


Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc tố cáo rằng công ty internet Google đang hành xử như một công cụ của chính phủ Mỹ khi đe dọa rời khỏi thị trường Trung Quốc vì tình trạng kiểm duyệt internet và các cuộc tấn công tin tặc.

Một bài bình luận đăng trên Tân Hoa Xã hôm chủ nhật nói rằng Google hoàn toàn bị chính trị hóa và đang tìm cách thâm nhập vào nền văn hóa Trung Quốc và các giá trị của người dân Trung Quốc.

Tháng giêng vừa qua, Google tuyên bố đang cân nhắc tới việc đóng cửa công cụ tìm kiếm cùng các hoạt động khác của họ tại Trung Quốc vì các vấn đề an ninh mạng và các luật lệ kiểm duyệt internet gắt gao của chính quyền Bắc Kinh.

Theo bài bình luận đăng trên Tân Hoa Xã, việc Google tố cáo chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn các cuộc tấn công tin tặc là vô căn cứ.

Bài báo cũng tố cáo công ty Google là đã can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc.

Mới đây, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nhấn mạnh rằng chính phủ Mỹ không can thiệp vào sự việc này vì đây là cuộc tranh cãi thuần túy giữa Google và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG