Đường dẫn truy cập

Mỹ cân nhắc xem việc kiểm duyệt Internet của TQ có thể đưa ra WTO


Mỹ cân nhắc xem việc kiểm duyệt Internet của TQ có thể đưa ra WTO

Hoa Kỳ đang xem xét việc Trung Quốc kiểm duyệt Internet có phải là một rào cản mậu dịch có thể đưa ra tranh cãi tại Tổ chức Thương mại Thế giới WTO hay không.

Hãng tin tài chánh Bloomberg của Hoa Kỳ hôm thứ Tư loan tin văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đang tham khảo ý kiến với các nhóm công nghiệp về chính sách Interrnet của Trung Quốc.

Hôm thứ Ba, tại Washington, đại diện công ty Internet Mỹ Google khuyến nghị Quốc hội hãy đặt quyền tự do Internet là một phần quan trọng trong chính sách ngoại giao và mậu dịch của Hoa Kỳ.

Hãng tin Bloomberg cho biết có hai nhóm có liên hệ với Google đã cố vấn cho văn phòng thương mại Mỹ là việc Trung Quốc hạn chế truy cập Internet và nội dung các trang mạng là hành vi kỳ thị đối với các công ty Internet Mỹ và việc buôn bán trên mạng.

Tháng Giêng năm nay, Google loan báo là sẽ không chấp hành chính sách kiểm duyệt của Trung Quốc sau khi phát hiện điều mà công ty Google gọi là những cuộc tấn công vào những e-mail của công ty, phát xuất từ Trung Quốc.

Trung Quốc phủ nhận việc họ dính dấp vào những e-mail của Google.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG