Đường dẫn truy cập

Google sẽ rời khỏi Trung Quốc vào tháng tới


Các cơ quan truyền thông Trung Quốc loan tin đại công ty internet Google của Mỹ đang kết thúc hoạt động làm ăn tại Trung Quốc sau khi than phiền về chính sách kiểm duyệt internet của nước sở tại và các cuộc tấn công tin tặc.

Tờ báo chính thức China Business News hôm nay cho biết Google sẽ rời khỏi Trung Quốc vào tháng tới. Tờ báo nói rằng họ nghe tin này từ một giới chức của một cơ quan có liên kết với Google.

Công ty Google không đưa ra bình luận, nhưng tin tức cho hay tuần tới công ty này sẽ ra thông báo.

Tuần trước, người phát ngôn của Google, bà Courtney Hohne, nói rằng công ty Google giữ nguyên quyết định không kiểm duyệt nội dung truy cập internet theo như luật Trung Quốc yêu cầu.

Phát biểu về vấn đề này trong tuần, một phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh các công ty nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc phải tôn trọng luật lệ của nước này.

Người phát ngôn nói quyết định của Google về việc có lưu lại thị trường Trung Quốc hay không là “hành động riêng của một công ty” và điều này sẽ không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG