Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao EU thảo luận với bà Suu Kyi về lệnh cấm vận


Lãnh tụ đối lập Miến Ðiện Aung San Suu Kyi

Hơn 20 nhà ngoại giao Châu Âu hôm nay đã hội đàm tại Miến Điện với lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ Aung San Suu Kyi và các nhà hoạt động đối lập khác về khả năng dỡ bỏ lệnh cấm vận quốc tế đối với chính phủ quân nhân nước này.

Nhà hoạt động đối lập U Thu Wai đã tham dự cuộc họp ngày hôm nay ở Rangoon, và cho biết rằng các nhà ngoại giao đã lắng nghe ý kiến của đảng Dân chủ của ông, cũng như ý kiến của Đảng Liên minh Toàn Quốc Đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyi, tổ chức muốn giữ nguyên các biện pháp trừng phạt kinh tế lâu dài.

Trả lời ban tiếng Miến Điện của VOA, ông Wai mô tả chuyến đi của các nhà ngoại giao châu Âu là để tìm hiểu thực tế và rằng các đặc sứ không đưa ra quan điểm chính thức.

Nhà hoạt động Khin Maung Swe thuộc đảng hoạt động riêng rẽ với đảng chính NLD nói với hãng tin Pháp rằng bà Aung San Suu Kyi kêu gọi thận trọng trong bất kỳ biện pháp nào nhằm nới lỏng các biện pháp trừng phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG