Đường dẫn truy cập

TQ sẽ thực hiện cuộc thao diễn hải quân bắn đạn thật tại Hoàng Hải


Biển Hoàng Hải bao gồm hầu hết là hải phận quốc tế nhưng Trung Quốc coi vùng đó như nằm trong vòng đai an ninh của họ

Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc thao diễn hải quân bắn đạn thật tại Hoàng Hải trong tuần này, sau khi lên tiếng phản đối những cuộc tập trận tương tự được tổ chức tại đó của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên.

Hôm Chủ Nhật, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng Hạm Đội Bắc Hải sẽ thực hiện cuộc tập trận từ Thứ Tư tới Thứ Bảy.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã hoạch định cuộc tập trận chung tại vùng biển này vào đầu tháng tới, mặc dầu ngày giờ chưa được loan báo rõ.

Biển Hoàng Hải bao gồm hầu hết là hải phận quốc tế nhưng Trung Quốc coi vùng đó như nằm trong vòng đai an ninh của họ.

Ngũ Giác Đài thì nói rằng, các cuộc tập trận giữa Hoa Kỳ với Nam Triều Tiên có ý gởi một cảnh cáo tới Bắc Triều Tiên rằng chính phủ Washington có ý định bảo vệ đồng minh của mình.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã thực hiện cuộc thao dượt hải lực và không lực chung tại Biển Nhật Bản trong vùng kế cận sau vụ đánh đắm một chiến hạm của Nam Triều Tiên hồi tháng Ba làm 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul và các đồng minh của họ nói rằng, chiến hạm Cheonan bị tấn công bằng ngư lôi của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG