Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 'Quan hệ quân sự với Ấn Độ vẫn tiếp tục'


Theo lịch, tướng ba sao B.S. Jaswal sẽ đi Trung Quốc tháng này để tham gia cuộc họp cấp cao, nhưng ông được thông báo sẽ không có visa

Trung Quốc bác bỏ các tin nói rằng trao đổi quân sự giữa họ với Ấn Độ đã ngưng lại sau khi Trung Quốc không cấp thị thực nhập cảnh cho một tướng lãnh cao cấp Ấn Độ.

Hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói rằng Trung Quốc không ngưng các trao đổi quân sự và cũng không nhận được thông tin gì từ phía Ấn Độ liên quan đến cuộc đối thoại sắp tới giữa các giới chức quốc phòng hai nước.

Báo chí Ấn Độ hôm thứ Sáu đưa tin chính phủ Ấn đã đóng băng quan hệ quân sự sau khi Bắc Kinh từ chối cấp thị thực cho viên tướng Ấn Độ đang trông coi khu vực của Ấn Độ tại Kashmir.

Theo lịch, tướng ba sao B.S. Jaswal sẽ đi Trung Quốc tháng này để tham gia cuộc họp cấp cao, nhưng ông được thông báo sẽ không có visa vì ông đang chỉ huy tại Kashmir.

Ấn Độ và Pakistan có tranh chấp chủ quyền toàn bộ Kashmir, còn Trung Quốc nói rằng họ có một phần chủ quyền tại đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG