Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Nhật Bản thảo luận cấp cao về tăng cường hợp tác kinh tế


Một giới chức cao cấp của Trung Quốc nói rằng các nền kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản lệ thuộc lẫn nhau và sự hợp tác giữa hai nước đã góp phần khôi phục thương mại song phương sau vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn phát biểu như thế ở Bắc Kinh ngày hôm nay tại một hội nghị của các giới chức Trung Quốc và Nhật Bản. Hai nền kinh tế lớn hàng thứ nhì và thứ ba thế giới này đang mở vòng thảo luận thứ ba về tăng cường hợp tác kinh tế.

Mới đây Trung Quốc đã qua mặt Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Tân Hoa Xã trích lời ông Vương Kỳ Sơn nói rằng đôi bên đã hợp tác về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và thành lập một khu mậu dịch tự do còn bao gồm Nam Triều Tiên.

Theo dự liệu, phái đoàn Nhật Bản do ngoại trưởng Katsuya Okada dẫn đầu sẽ nêu lên các vấn đề, trong đó có việc nới lỏng hạn chế xuất khẩu đối với các kim loại hiếm được dùng trong những sản phẩm công nghệ cao và trong xe hơi chạy bằng điện và xăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG