Đường dẫn truy cập

Nhiều người Việt bị bắt tại Trung Quốc vì cáo buộc buôn bán trẻ em


Nhiều người Việt bị bắt tại Trung Quốc vì cáo buộc buôn bán trẻ em

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết chính quyền đã giải cứu 89 trẻ em và bắt giữ 369 nghi can trong một vụ truy quét các băng đảng nghi có hoạt động buôn người.

Báo chí nói rằng những vụ bắt giữ xảy ra trong 2 chiến dịch trong tháng này. Trong 1 vụ tại các vùng phía nam Quảng Đông và Quảng Tây, cảnh sát đã bắt giữ 39 người liên can đến các vụ bắt cóc và bán trẻ em từ Việt Nam. 8 trẻ sơ sinh đã được cứu thoát trong chiến dịch này.

Công an cho biết phần đông nghi can là người cư ngụ tại Việt Nam.

Trong một cuộc lùng bắt khác, 81 trẻ sơ sinh đã được cứu và 330 người bị bắt trong 1 vụ trải ra khắp 14 tỉnh và các vùng tự trị.

Hoạt động buôn trẻ em và phụ nữ đã phát triển mạnh tại Trung Quốc. Tờ China Daily nói nhà chức trách đã khám phá ra hơn 39.000 vụ buôn người từ năm 2009, gồm hơn 14.000 phụ nữ và 8.700 trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG