Đường dẫn truy cập

Chiến dịch không kích do Mỹ lãnh đạo tại Syria đã làm thiệt mạng hơn 900 người


រូបថត​មួយ​ដែល​ផ្តល់​ដោយ​ប៉ូលិស​នៅ​ក្នុង​ក្រុង Goyang បង្ហាញ​ពី​សត្វ​ស្វា​ពីរ​ក្បាល​ដែល​ជិត​ផុត​ពូជ​ដែល​ត្រូវ​បាន​ជួយ​រំដោះ​ឈ្មួញ​ជនជាតិ​កូរ៉េ​ខាង​ត្បូង។ 

Một nhóm các nhà hoạt động nổi tiếng chuyên theo dõi cuộc nội chiến tại Syria nói rằng chiến dịch không kích do Hoa Kỳ lãnh đạo đã giết chết hơn 900 người kể từ khi chiến dịch được phát động hồi tháng 9 để chống Nhà nước Hồi giáo.

Ðài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh nói rằng trong số những người thiệt mạng này có 50 thường dân, trong đó có 5 phụ nữ và 8 trẻ em.

Nhóm này nói rằng đa số những người thiệt mạng – tổng số khoảng 785 người – là các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo.

Nhóm này nói 72 phần tử chủ chiến bị thiệt mạng trong các cuộc oanh kích là thành viên của nhóm Mặt trận Nusra, một nhóm liên kết với al-Qaida ở Syria.
Ðài quan sát Nhân quyền Syria thu thập các thông tin từ mạng lưới liên lạc ở địa phương. Nhóm này là một nguồn tin tức chính về cuộc xung đột ở Syria, mà nay đã bước sang năm thứ tư.

Ðài quan sát Nhân quyền Syria tin rằng con số các phần tử chủ chiến của Nhà nước Hồi giáo bị hạ sát thực sự cao hơn các số liệu mà họ có được, vì điều kiện khó tiếp cận với các khu vực bị oanh kích, và một lý do nữa là “vấn đề giữ bí mật về thương vong.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG