Đường dẫn truy cập

Dân thường và phiến quân đụng độ tại ngoại ô thủ đô Syria


Giao tranh bắt đầu khi các cư dân tấn công những nhà kho do một nhóm có liên hệ chặt chẽ với Quân đội Hồi Giáo kiểm soát.

Các nhà hoạt động Syria cho biết một cuộc giao tranh hiếm hoi đã diễn ra giữa một lực lượng phiến quân mạnh và những cư dân vũ trang tại vùng ngoại ô Douma của Damascus.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói giao tranh bùng nổ vào ngày thứ Sáu và tiếp tục sang ngày thứ Bảy giữa các cư dân và những thành viên của một phe phái đối lập là Quân đội Hồi Giáo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết giao tranh bắt đầu khi các cư dân tấn công những nhà kho do một nhóm có liên hệ chặt chẽ với Quân đội Hồi Giáo kiểm soát và nói thêm là những bảo vệ tại các nhà kho nổ súng và làm một số cư dân bị thương.

Quân đội Hồi Giáo kiểm soát Douma nơi bị các lực lượng trung thành với tổng thống Syria Bashar al-Assad bao vây.

Những cuộc đụng độ nội bộ đã làm suy yếu phe nổi dậy chống lại chế độ Assad. Tuy nhiên hầu hết những cuộc giao tranh xảy ra tại miền bắc và những vụ đối đầu tại miền nam tương đối hiếm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG