Đường dẫn truy cập

Chiến binh IS chiếm 16 ngôi làng ở miền bắc Syria


Các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã chiếm thêm lãnh thổ tại khu vực Kobani của người Kurd ở miền bắc Syria.

Các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) với sự yểm trợ của xe tăng đã chiếm giữ 16 ngôi làng của người Kurd ở miền bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong 24 giờ qua.

Theo tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, các phần tử chủ chiến cực đoan đã chiếm thêm lãnh thổ tại khu vực Kobani của người Kurd ở miền bắc Syria, còn được gọi là Ayn Arab.

Tổ chức cứu trợ nhân đạo nói rằng các dân thường người Kurd đang bỏ chạy khỏi làng của họ vì lo sợ sẽ bị các chiến binh IS thảm sát.

Một phát ngôn viên của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd đầy thế lực ở Syria nói rằng các chiến binh người Kurrd đã rút lui hoặc để mất tới 20 ngôi làng tại vùng Kobani và đã sơ tán thường dân ở đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG