Đường dẫn truy cập

Một người Mỹ bị truy tố tội hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo


Mufid Elfgeeh, 30 tuổi, ở thành phố Rochester, New York bị truy tố về tội hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo.

Một đại bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã truy tố một người đàn ông về các cáo trạng mưu toan cung cấp những sự hỗ trợ và các nguồn lực cho nhóm Nhà nước Hồi giáo và mưu toan giết hại những thành viên của quân đội Mỹ.

Bộ Tư pháp hôm thứ ba cho biết ông Mufid Elfgeeh, 30 tuổi, ở thành phố Rochester ở New York, đã khuyến khích hai người ra nước ngoài để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo và gởi 600 đôla cho một người ở Yemen để họ có thể du hành tới Syria để chiến đấu bên cạnh những phiến quân Hồi giáo.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói rằng Hoa Kỳ “sẽ tiếp tục hoạt động tích cực để nhận diện và ngăn chận” những người tìm cách hỗ trợ cho các nhóm khủng bố muốn làm hại người Mỹ.

Lệnh khởi tố gồm 7 cáo trạng còn bao gồm những tội sở hữu súng ống hãm thanh và oa trữ những dụng cụ hãm thanh không đăng ký.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG