Đường dẫn truy cập

Chiến lược Brexit của Thủ tướng Anh tiếp tục thất bại


Thủ tướng Anh Theresa May rời khỏi Phủ Thủ tướng, số 10 Downing Street ở London, ngày 12/2/2019.

Thủ tướng Anh, Theresa May, ngày 14/2 thất bại lần nữa trong chiến lược Brexit (tức quá trình Anh rút khỏi Liên hiệp Châu Âu).

Quốc hội Anh đã phá hỏng hứa hẹn của bà May đối với các nhà lãnh đạo EU rằng thỏa thuận Brexit của bà sẽ được Quốc hội chấp thuận nếu EU chịu vài bước nhượng bộ.

Trong động thái ‘giương oai diễu võ’, những người ủng hộ một chính sách Brexit cứng rắn hơn trong Đảng Bảo thủ của bà May quyết định bỏ phiếu trắng, khiến Thủ tướng May thất bại ê chề vào lúc bà nỗ lực tái thương thuyết thỏa thuận với EU.

Dù thất bại này không ngăn trở bà May nỗ lực đảm bảo những thay đổi về những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong thỏa thuận, cuộc biểu quyết cho thấy là các nhà lập pháp ủng hộ Anh ‘thoát ly’ EU là trở ngại chính trong việc thông qua bất cứ thỏa thuận nào.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG