Đường dẫn truy cập

Cháu gái kiện ông Trump và gia đình về tội ‘lường gạt’


Sách của bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Trump có tựa đề “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

Bà Mary Trump, cháu gái ông Donald Trump, ngày 24/9 kiện Tổng thống, cáo buộc ông và những thân nhân khác trong gia đình lường gạt bà hàng chục triệu đô la trong một vụ thừa hưởng gia tài.

Đơn đệ lên một tòa án tiểu bang NewYork tại Manhattan kiện ông Trump và người chị em của ông là bà Maryanne Trump Barry, và gia tài của người anh em quá cố của ông Trump là Robert Trump, cáo buộc các bị cáo là “lường gạt tràn lan” và tòng phạm.

Ông Jay Sekulow, một luật sư của ông Trump, không trả lời yêu cầu bình luận, Một luật sư đại diện cho ông Robert Trump cũng không trả lời yêu cầu tương tự. Reuters chưa tìm được bà Barry Trump để yêu cầu bình luận.

Đơn kiện nhắc lại một số cáo buộc bà Mary Trump đưa ra trong một cuốn sách kể lại mọi chuyện mới đây của bà nhan đề “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

Bà Mary Trump tố giác Tổng thống và những bị cáo khác hành động “ép” bà ra ngoài khi họ tìm cách kiểm soát tài sản của ông nội bà là Fred Trump, bố của ông Donald Trump, qua đời vào năm 1999.

“Lường gạt không phải chỉ là chuyện nội bộ gia đình—nhưng là cách sống,” đơn kiện viết.

Trong một tuyên bố do luật sư của bà cung cấp, bà Mary Trump nói các bị cáo “phản bội tôi bằng cách nói dối về giá trị những gì tôi được thừa hưởng, và dồn ép tôi phải từ bỏ mọi thứ chỉ để lấy một phần giá trị thực sự.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG