Đường dẫn truy cập

Phiên tòa xử Khmer Đỏ ‘gặp trở ngại nếu thiếu sự ủng hộ của chính phủ Kampuchea’


Tòa án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn đã kết án một cựu giới chức Khmer Đỏ tù chung thân

Các nhà quan sát theo dõi phiên tòa xét xử các tội ác chiến tranh của Khmer Đỏ, vốn gặp nhiều rắc rối, cho rằng tranh cãi ngày càng nhiều với chính phủ Kampuchea có nhiều rủi ro khiến khó có thể đưa ra các cáo buộc mới đối với các nghi can còn lại.

Tòa án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn đã kết án một cựu giới chức Khmer Đỏ tù chung thân, và đang tiến hành xét xử vụ thứ hai đối với ba thủ lĩnh hàng đầu còn sống sót của cựu chính quyền này.

Nhưng bà Clair Duffy, người theo dõi phiên tòa cho tổ chức có tên gọi là Sáng kiến Xã hội Tư pháp Mở, nói với đài VOA rằng các vụ gây tranh cãi nhiều như vụ số 3 và vụ số 4 có thể sẽ không xúc tiến được được nếu thiếu sự ủng hộ của chính phủ Kampuchea, đã từng công khai phản đối bất kỳ một cuộc điều tra mới nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG