Đường dẫn truy cập

Mỹ: Các biện pháp cắt giảm chi tiêu tự động sẽ có hiệu lực ngày 1/3


Tổng Thống Obama nói những biện pháp giảm chi tự động sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế, buộc hàng ngàn người phải nghỉ việc.
Tổng Thống Obama nói những biện pháp giảm chi tự động sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế, buộc hàng ngàn người phải nghỉ việc.
Giữa lúc Hoa Kỳ tiếp tục đếm thời gian còn lại trước khi các cắt giảm ngân sách tự động được áp dụng, các thành viên Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa vẫn án binh bất động trong nỗ lực nhằm tránh tình huống này, trong bối cảnh các biện pháp tự động giảm chi sẽ khởi sự vào ngày mai.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama dự định sẽ gặp giới lãnh đạo quốc hội vào ngày mai, lúc mà các biện pháp cắt giảm tự động tới 85 tỉ đôla sẽ bắt đầu, kết quả của sự thất bại trong giới làm luật tại Hoa Kỳ trong việc đạt được sự dung hoà về ngân sách quốc gia khả dĩ có thể giảm mức thâm hụt ngân sách, và giảm mức nợ quốc gia.

Tòa Bạch Ốc nói rằng mục tiêu của các cuộc họp là thảo luận một cách xây dựng về việc phải làm điều gì đó về các biện pháp cắt giảm công chi tự động.

Tổng Thống Obama nói những biện pháp giảm chi tự động sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế, buộc hàng ngàn người phải nghỉ việc, tác động tới tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Ông Obama muốn phối hợp các biện pháp giảm công chi với việc kết thúc một số biện pháp miễn thuế dành cho giới giàu có và các tập đoàn công ty lớn.

Nhiều người thuộc Đảng Cộng Hòa chống đối bất cứ biện pháp tăng thuế nào, và muốn tập trung hơn vào việc cắt giảm chi tiêu.

Hôm qua, Thượng viện chuẩn thuận cựu Chánh văn Phòng Tòa Bạch Ốc Jack Lew vào chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Ông Lew có phần chắc sẽ là người đóng vai trò trung tâm trong các cuộc thương thuyết đầy khó khăn với các đảng viên Đảng Cộng Hòa tại quốc hội để đạt được một thỏa thuận về ngân sách quốc gia.

VOA Express

XS
SM
MD
LG