Đường dẫn truy cập

Cắt giảm ngân sách đột ngột có thể phương hại sự phục hồi kinh tế Mỹ


Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke
Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ Ben Bernanke, hôm thứ Ba cảnh báo là một loạt cắt giảm đột ngột những chi tiêu của chính phủ có thể làm tổn thương sự phục hồi kinh tế đang còn mong manh.

Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về nhiều tỉ đôla cắt giảm có thể có hiệu lực không bao lâu nữa trừ phi khối Cộng hòa tại Quốc hội và Tổng thống Barack Obama và đảng Dân chủ của ông có thể đạt được một thoả hiệp.

Ông Bernanke nói việc cắt giảm chi tiêu tự động sẽ là một “cơn gió ngược đáng kể”có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế.

Ông Bernanke cũng bênh vực những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương thúc đẩy nền kinh tế bằng một lãi suất rất thấp và một chương trình khổng lồ mua trái phiếu.

Ông nói chương trình này có ích, và các giới chức quan sát một cách chặt chẻ những dấu hiệu của những nỗ lực đẩy mạnh kinh tế sẽ vượt quá giới hạn và gây nên lạm phát.

Ông cũng nói việc kinh tế chậm lại trong vài tháng cuối cùng năm ngoái là một vấn đề tạm thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG