Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ kêu gọi Hạ viện hành động để tránh cắt giảm ngân sách


Trong cuộc họp với các thống đốc tiểu bang tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama yêu cầu các thống đốc thảo luận tình hình với các nhà làm luật; ông nói các thống đốc đều hiểu rằng cần phải thỏa hiệp để làm được việc, ngày 25/2/2013.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi Hạ Viện có hành động để tránh cắt giảm ngân sách tự động, bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Obama nói rằng các vụ cắt giảm sẽ khiến hằng vạn người, kể cả giáo viên, sẽ bị mất việc.

Ông nói rằng tình trạng chưa ngã ngũ về ngân sách đã gây tai hại cho đất nước rồi, và càng kéo dài thì ảnh hưởng trên nền kinh tế càng tệ hại hơn.

Tổng thống Obama nói: “Không may là chỉ còn có bốn ngày mà Hạ Viện vẫn muốn cho phép thực hiện một loạt các cắt giảm tự động, tùy tiện, và điều đó sẽ làm chậm lại nền kinh tế, loại trừ công ăn việc làm tốt, khiến cho nhiều người vốn đã khó khăn không biết phải làm thế nào.”

Tổng thống nói trong cuộc họp với các thống đốc tiểu bang tại Tòa Bạch Ốc. Ông yêu cầu các thống đốc thảo luận tình hình với các nhà làm luật. Ông nói các thống đốc đều hiểu rằng cần phải thỏa hiệp để làm được việc.

Tổng thống kêu gọi các nhà làm luật Cộng Hòa chấp nhận kế hoạch do các Nghị sĩ Dân chủ Thượng viện đưa ra để tạo thêm nguồn thu cho ngân sách bằng cách chấm dứt một số ưu đãi thuế cho các cá nhân và các công ty giàu có.

VOA Express

XS
SM
MD
LG