Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ: Học sinh sẽ bị thiệt nếu cắt ngân sách


Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Arne Duncan.
Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Arne Duncan cảnh báo những cắt giảm ngân sách tự động sắp tới sẽ tổn hại đến hệ thống giáo dục của đất nước.

Ông Duncan là giới chức mới nhất trong chính phủ Mỹ đưa ra những dự đoán đáng ngại về hậu quả của việc cắt ngân sách tự động.

Ông nói với các nhà báo hôm thứ Tư rằng cuộc giằng co giữa các nhà làm chính trị về 85 tỉ đôla cắt giảm đã đặt nền giáo dục Mỹ vào vị trí bất lợi:

“Chúng ta sẽ có ít giáo viên hơn, ít trường hơn, trẻ em nghèo sẽ bớt cơ hội tham gia các chương trình đặc biệt, học sinh sẽ bớt cơ hội chi tiền cho đại học. Những chuyện này không thấy tranh cãi tại các quốc gia cạnh tranh với chúng ta như Singapore, Nam Triều Tiên, Trung Quốc hoặc Ấn Độ.”

Theo ông, các nhà làm luật nên tập trung cải tiến phẩm chất giáo dục, tỷ lệ tốt nghiệp đại học, an ninh tại các trường.

Bộ trưởng Duncan phân trần với báo chí có mặt tại Tòa Bạch Ốc, sau phần trình bày của Bộ trưởng Nội An Janet Napolitano và Bộ trưởng Giao thông Ray LaHood.

Tổng thống Obama định gặp các nhà làm luật vào thứ Sáu để bàn về tình hình ngân sách.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney thừa nhận rằng không có nhiều hy vọng tránh được chuyện cắt giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG