Đường dẫn truy cập

Cựu phụ tá của Tổng thống Trump trở lại Tòa Bạch Ốc


Bà Hope Hicks cựu giám đốc truyền thông Toà Bạch Ốc đến Quốc hội dự cuộc phỏng vấn của Uỷ ban Tư pháp Hạ Viện, ngày 19/6/2019.
Bà Hope Hicks cựu giám đốc truyền thông Toà Bạch Ốc đến Quốc hội dự cuộc phỏng vấn của Uỷ ban Tư pháp Hạ Viện, ngày 19/6/2019.

Bà Hope Hicks từng một thời là phụ tá thân cận và giám đốc thông tin liên lạc của Tổng thống Donald Trump, tháng tới sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc sau hai năm vắng bóng để làm việc chặt chẽ với những cố vấn chính, các giới chức chính quyền cho biết hôm 13/2.

Bà Hicks trước đây làm việc trong tư cách phát ngôn viên cho ban vận động tranh cử của ông Trump. Lần trở lại kỳ này bà sẽ làm việc chặt chẽ với con rể đồng thời là cố vấn của ông Trump là ông Jared Kushner và với Giám đốc Chính trị Sự vụ Tòa Bạch Ốc Brian Jack, một giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay nhưng không tiết lộ những vấn đề bà sẽ tập trung đến.

Bà Hicks, một trong những phụ tá tín cẩn nhất của ông Trump, đã giữ chức giám đốc thông tin liên lạc Tòa Bạch Ốc cho đến khi từ chức vào tháng 2 năm 2018 khi bà được cử làm người đứng đầu thông tin tại kênh truyền hình Fox.

Bà Hicks bị kẹt vào vòng mâu thuẫn chung quanh ông Rob Porter, cựu thư ký Tòa Bạch Ốc và là một phụ tá thân cận khác của ông Trump, mà bà Hicks có hẹn hò. Bà tích cực bênh vực ông này khi ông bị tố cáo bạo hành đối với 2 người vợ cũ. Cuối cùng ông Porter bị buộc phải từ chức.

Tháng 6 năm ngoái, bà Hicks ra điều trần trước cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, nhưng bà từ chối không trả lời những câu hỏi về 14 tháng làm việc tại Tòa Bạch Ốc của bà.

VOA Express

XS
SM
MD
LG