Đường dẫn truy cập

Cựu phụ tá nói Trump nghiêm túc về chuyện nhận trợ giúp nước ngoài trong bầu cử


Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks quay trở lại khai chứng trong một phiên điều trần kín trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ngày 19 tháng 6, 2019.
Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks quay trở lại khai chứng trong một phiên điều trần kín trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ngày 19 tháng 6, 2019.

Hope Hicks, người từng là trợ lí thân cận của Tổng thống Donald Trump, nói với Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng ông Trump nghiêm túc khi nói rằng không có gì sai khi chấp nhận thông tin bôi nhọ các đối thủ chính trị từ một chính phủ nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Jerrold Nadler cho biết hôm 20/6.

"Cô Hicks nói rõ rằng cô thấy Tổng thống nghiêm túc khi ông ta nói rằng ông ta sẽ chấp nhận sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử của chúng ta,” ông Nadler nói trong một phát biểu về một phiên điều trần liên quan tới báo cáo của cựu Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Cô ấy cũng nói rõ rằng cô ấy biết phải từ chối sự trợ giúp như vậy từ nước ngoài và trình báo với FBI,” ông nói.

Cô Hicks, người từng là phát ngôn viên chiến dịch tranh cử và giám đốc truyền thông Nhà Trắng của ông Trump, đã trải qua tám giờ đồng hồ trong phiên điều trần kín của Ủy ban hôm 19/6. Nhưng cô từ chối trả lời các câu hỏi về khoảng thời gian 14 tháng cô làm việc trong Nhà Trắng sau khi các luật sư của chính quyền Trump nói rằng cô được miễn khai chứng về chủ đề này.

"Cô Hicks thậm chí không thể trả lời liệu cô ta có nói sự thật với đội ngũ Mueller hay không bởi vì các luật sư của Tổng thống đã phản đối câu hỏi này,” Dân biểu Ted Deutch, một nghị sĩ Đảng Dân chủ của bang Florida, cho biết hôm 20/6.

Phe Dân chủ, nắm quyền kiểm soát Hạ viện, muốn cô Hicks trả lời các câu hỏi về năm sự việc được nêu trong báo cáo Mueller mà họ tin là có chứa bằng chứng cho thấy ông Trump cản trở công lí. Họ cũng hỏi cô Hicks về các khoản trả tiền bịt miệng trong chiến dịch ông Trump vận động tranh cử 2016 cho hai người phụ nữ, trong đó có ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels. Hai người này tuyên bố họ từng có quan hệ tình ái với ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG