Đường dẫn truy cập

Mỹ chỉ trích Tòa án Tối cao Miến Điện về việc giam giữ bà Suu Kyi


Mỹ chỉ trích Tòa án Tối cao Miến Điện về việc giam giữ bà Suu Kyi

Hoa Kỳ đã chỉ trích Tòa án Tối cao của Miến Điện ngày hôm qua vì đã không bãi bỏ lệnh quản thúc tại gia đã được gia hạn đối với lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi.

Một giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát biểu với các phóng viên rằng phán quyết của Tòa án Miến Điện hôm thứ Sáu là “hoàn toàn mang tính chính trị”. Ông nói rằng Hoa Kỳ trước sau như một luôn hối thúc chính phủ quân nhân cầm quyền ở Miến Điện trả tự do cho các tù nhân chính trị.

Trong một thông cáo báo chí, Dân biểu Joe Crowley đã gọi việc cầm tù khôi nguyên giải Nobel Hòa bình trong 14 năm là “một sự giả mạo ngay từ ngày đầu”. Ông Crowley nói rằng chính quyền quân nhân phải chịu hậu quả vì vi phạm nhân quyền đối với người dân Miến Điện.

Bà Aung San Suu Kyi bị kết tội hồi năm ngoái vì vi phạm qui định giam giữ khi bà cho phép một người đàn ông Mỹ cư ngụ. Người Mỹ này đã bơi tới ngôi nhà bên hồ của bà ở Rangoon dù không được mời.

Tòa án Tối cao Miến Điện hôm thứ Sáu đã bác bỏ một đơn kháng án về quyết định gia hạn lệnh quản thúc tại gia mới nhất đối với bà.XS
SM
MD
LG