Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo phe dân chủ đối lập Miến Ðiện hội kiến đặc sứ LHQ


Phó chủ tịch Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ Miến Ðiện Tin Oo

Đặc sứ Liên hiệp quốc về vấn đề nhân quyền sẽ gặp vị cố vấn tin cậy của lãnh tụ dân chủ bị quản thúc Aung San Suu Kyi của Miến Điện tại Rangoon hôm nay.

Các giới chức của Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ Miến Điện cho hay đặc sứ Tomas Ojea Quintana sẽ hội đàm với Phó chủ tịch Liên đoàn là ông Tin Oo, năm nay 82 tuổi, người vừa đựơc bãi bỏ lệnh quản thúc tại gia hôm thứ bảy.

Đặc sứ Quintana cũng sẽ tiếp xúc với ông Win Tin, từng là một trong những tù nhân chính trị tại Miến Điện bị giam cầm lâu năm nhất trứơc khi đựơc phóng thích hồi năm 2008.

Theo dự kiến, hôm nay, đặc sứ Liên hiệp quốc cũng sẽ đi thăm nhà tù Insein khét tiếng của Rangoon và gặp gỡ giới lãnh đạo quân sự Miến ở thủ đô hành chính Naypyidaw vào ngày mai.

Hôm thứ Tư, ông Quintana đã đi thăm 5 tù nhân chính trị tại một nhà giam ở thị trấn Butheetaung, bang Rakhine ở Tây Bắc Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG