Đường dẫn truy cập

Tướng Than Shwe kêu gọi nông dân chống lại các lực lượng dân chủ


Người đứng đầu chính quyền quân nhân Miến Ðiện hôm nay hối thúc nông dân chống lại những lực lượng dân chủ trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong vòng 20 năm.

Tướng Than Shwe kêu gọi như thế trong bài viết được đăng tải trên các tờ báo của nhà nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Nông dân.

Ông Than Shwe xác nhận là tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong năm nay nhưng ông không nói rõ ngày tháng.

Ông thúc giục nông dân chọn ra những người đại diện có khả năng xây dựng một đất nước hòa bình, hiện đại, phát triển và thực thi dân chủ “một cách đúng đắn.”

Bài viết của ông Than Shwe cũng kêu gọi dân chúng loại trừ những mối nguy hiểm của những người mà ông cho là sẽ phá hoại ổn định với sự trợ giúp của ngoại quốc.

Ông Than Shwe không nói rõ những người đó là ai, nhưng chính quyền quân nhân lâu nay vẫn dùng những từ ngữ đó để chỉ bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ đối lập đang bị cầm tù.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG