Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi: Tập đoàn tướng lãnh Miến Điện chưa thay đổi


Bà Suu Kyi nói rằng bà được thả chỉ vì lệnh giam lỏng bà đã hết hạn và “không có phương cách tức thời để triển hạn lệnh này”

Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi nói rằng việc bà được trả tự do không nên được xem như một bằng chứng cho thấy chính sách của chính quyền quân nhân đã trở nên mềm mỏng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin AP, bà Suu Kyi nói rằng bà được thả chỉ vì lệnh giam lỏng bà đã hết hạn và “không có phương cách tức thời để triển hạn lệnh này”.

Từ khi được thả, người phụ nữ đoạt giải Nobel hòa bình này đã hô hào cho việc thực hiện những cuộc thảo luận về hòa giải với Tướng Than Shwe, người đứng đầu tập đoàn tướng lãnh cầm quyền.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này bà Suu Kyi nói rằng chính phủ chưa tiếp xúc với bà.

Bà Suu Kyi cũng cho biết là bà tin rằng việc giam giữ bà là “bất hợp pháp” nhưng bà không hề ân hận về việc đã thẳng thắn đương đầu với tập đoàn tướng lãnh, tuy việc này đã khiến cho bà bị giam cầm tổng cộng 15 năm trong 21 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG